Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2021

Chữa sùi mào gà ở nam giới tại nhà bằng thuốc

 Thưa b.sĩ, em năm nay 26 tuổi. Một tuần nay tự nhiên tại mép môi vùng nhạy cảm của em mọc lên một hạt mụn thịt, nhỏ bằng 1/3 hạt é. Em lo quá cần đến khám tại phòng khám tư thì b.sĩ cho biết em bị sùi mào gà nhẹ, và khuyên em buộc phải đi nhiệt trị liệu lạnh bằng nitơ lỏng. Chuyên gia chữa sùi mào gà có khả năng đưa ra lời khuyên giúp em về bệnh và cách trị liệu được không ạ?

Trả lời:

Chào bạn.

đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn phải đến ngay các phòng khám chuyên khoa có uy tín để được thăm khám và chữa trị bệnh. Bạn không thể tự trị liệu bệnh này tại nhà, và nếu như để càng lâu thì bệnh sẽ càng nặng và khó trị liệu sùi mào gà ở nam giới.

Bệnh lí sùi mào gà là bệnh mụn cóc sinh dục, là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, có khả năng gặp tại cả đàn ông và phụ nữ, do Human Papilloma Virus (HPV, thuộc nhóm PAPOVA type 6,11 ) dẫn đến. Những biểu hiện tổn thương do virus HPV dẫn đến thường bao gồm các mụn cóc, hạt cơm, u nhú hay tổn thương phẳng; cũng như có thể mọc tại bất kỳ chỗ nào trong cơ quan sinh dục: âm hộ, ở hậu môn, bộ phận sinh dục nam, lỗ niệu đạo, cổ tử cung, thậm chí gặp cả ở miệng, họng.

giai đoạn ủ Bệnh lí sùi mào gà rất dài, có khả năng từ 2 tháng - 9 tháng sau lúc chuyện phòng the với người có mang mầm bệnh HPV. Đường lây truyền chủ yếu là: Tiếp xúc dục tình, dịch tiết hay tiếp xúc da. Dấu hiệu bệnh lúc đầu là một số u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hay có cuống, không đau cũng như dễ xuất huyết. Về sau, chúng có thể phát triển thành các gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc diệt virus sùi mào gà, vì thế người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở hiện trạng có biểu hiện dấu hiệu hoặc không có biểu hiện và vẫn có nguy cơ lan truyền cho những bạn tình. Một số Cách chữa sùi mào gà tại nhà cách thức chữa trị Bên dưới chỉ có tác dụng làm giảm dấu hiệu hay loại thải thương tổn mà không khỏi bệnh toàn bộ. Bệnh rất dễ tái phát do vệ sinh kém, yếu tố tự lây nhiễm vì HPV vẫn còn trong cơ thể. Sùi mào gà tiến triển mạn tính, rất nhiều tháng đến rất nhiều năm, các dấu hiệu không hề giảm đi mà trái lại ngày càng tăng nếu như không được điều trị. Đôi khi có một số đợt bội nhiễm dẫn đến loét, ra máu.

Đối với trường hợp của bạn, sùi mào gà xuất hiện ở tại vùng sinh dục ngoài, một số b.sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm quan trọng cũng như có thể ứng dụng theo chỉ định những cách thức sau:

+ Axit Trichloacetic 30% bôi ngày 1 lần,

+ Podophyllin 10% - 25% bôi mỗi ngày 1 lần hay 2 - 3 lần 1 tuần; 5FU (5-fluorouacil) 5%, Chích Interferon-alpha vào sang thương, bôi Interferon gel...

+ Ðốt lạnh bằng Nitơ lỏng - nhiệt trị liệu điện bằng sóng điện cao tần hay tia laser CO2;

+ cắt bỏ hoặc nạo https://suimaoga.webflow.io/.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chữa sùi mào gà ở nam giới tại nhà bằng thuốc

  Thưa b.sĩ, em năm nay 26 tuổi. Một tuần nay tự nhiên tại mép môi vùng nhạy cảm của em mọc lên một hạt mụn thịt, nhỏ bằng 1/3 hạt é. Em lo ...